Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Xe Điện Trẻ Em Đầy Đủ Và Chi Tiết

 

Xe đạp điện cho trẻ em không còn là dòng đồ chơi dành cho những đứa trẻ giàu có, nhưng hầu hết trẻ em đều có thể đi xe đạp điện (có thể bố mẹ mua hoặc xe dịch vụ). Thống kê cho thấy, tại Hà Nội, cứ 2 gia đình có con thì có 1 gia đình mua cho con một chiếc ô tô điện và con số này ngày càng tăng lên do ngày càng có nhiều chung cư nên càng có nhiều chỗ vui chơi cho trẻ. .Nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều không biết cách sử dụng xe đẩy điện đúng cách. Hãy cùng chúng tôi điểm qua lưu ý khi sử dụng xe điện trẻ em dưới đây nhé.

 

Hôm nay, thế giới xe đẩy Bongkids.com xin tổng hợp toàn diện một số lưu ý trong quá trình sử dụng xe điện trẻ em, các bố mẹ hãy tìm hiểu để áp dụng để bé đi chơi xe điện được bền nhất và an toàn nhất nhé:

1. Lưu ý khi sử dụng xe điện trẻ em - khi vận hành xe

Khi mới mua về, bạn đừng sạc ngay mà hãy để bé sử dụng xe, và bắt đầu sạc khi thấy xe yếu. Nên sạc xe ngay khi xe có dấu hiệu yếu điện, không nên để xe sạc lại. Hiệu suất của pin yếu là đèn, loa, nhạc vẫn hoạt động được nhưng ga không hoạt động.

Bánh sau của ô tô điện trẻ em được kết nối trực tiếp với động cơ, vui lòng không đẩy xe. Khi ô tô đang chạy, động cơ quay sẽ dẫn động các bánh xe quay theo. Vì vậy khi xe chưa chạy mà đẩy xe, xe sẽ có cảm giác nặng và có nguy cơ bị gãy các bánh răng bên trong mô tơ.

 

Để pin bền hơn, 12 giờ cho lần sạc đầu tiên và 8-12 giờ cho lần sạc tiếp theo. Nếu xe không được sử dụng, nó nên được sạc ít nhất 3 tuần một lần

Hầu hết xe ô tô điện trẻ em thường được chế tạo cho trẻ dưới 8 tuổi, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ dưới 2 tuổi, cha mẹ nên sử dụng điều khiển từ xa để xe chủ động vận hành (nên thắt dây an toàn. bé đang chạy khi xe đang chạy). Khi bố mẹ sử dụng chế độ điều khiển từ xa thì nên khóa chế độ lái tự động (gạt cần số về chế độ 0), không nên sử dụng cùng lúc 2 chế độ vì có thể tác động ngược lại như xe nôi di chuyển về phía trước. xảy ra hiện tượng cha mẹ điều khiển xe lùi,… dễ làm hỏng mạch điện.

Mặc dù trên xe đã có dây an toàn nhưng nhà sản xuất khuyên không nên cho xe lên dốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

Vì dưới yên xe điện trẻ em có ắc quy và dây điện nên các bậc phụ huynh cần lưu ý bảo quản xe điện trẻ em nơi khô ráo để tránh chập điện, cháy nổ.

Hầu hết các dòng xe ô tô điện trẻ em sẽ ngắt toàn bộ hệ thống khi sạc, tuy nhiên nhà sản xuất vẫn khuyến cáo bé không được chạm vào xe khi đang cắm sạc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

 

2. Khi các phụ kiện của xe ô tô điện trẻ em bị hỏng cần thay thế

Về vấn đề sạc xe điện trẻ em: Có hai loại xe điện trẻ em: Xe điện trẻ em dùng pin 6V và xe điện trẻ em dùng pin 12V. Xe điện chạy bằng điện 6V và có thể được sạc bằng bộ sạc 6V hoặc 8V. Đối với các mẫu chạy 12V, nó có thể được sạc bằng bộ sạc 12V hoặc 15V. Cha mẹ cần lưu ý điều này, trong trường hợp sạc ô tô bị hỏng, muốn mua sạc mới để thay thế thì cần chọn loại sạc phù hợp.

 

Về ắc quy ô tô điện trẻ em: Ắc quy của ô tô điện trẻ em nói chung sử dụng được khoảng 1 năm sẽ yếu dần, muốn xe tiếp tục chạy được thì cần thay ắc quy mới. Tương tự như việc sạc pin, việc thay pin cũng cần thay đổi đúng chỉ số V (Volt) để sử dụng. Ví dụ ô tô chạy bằng 2 bình ắc quy 6V thì khi thay chúng ta cũng phải thay cả 2 bình ắc quy 6V. Đối với xe acquy 12V khi thay chúng ta có thể thay 2 acquy nối tiếp để chạy 12V, hoặc thay 1 acquy 12V. Lưu ý trong quá trình cắm cáp ắc quy nhớ cắm đúng cực (dây đỏ sang cực đỏ, dây đen sang cực đen) để tránh cháy nổ. Nếu muốn chế thêm ắc quy để xe chạy nhanh hơn thì bạn cần liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên của bên mua để được tư vấn cụ thể, tránh làm hỏng các vi mạch trên xe và toàn bộ hệ thống điện.

ắc quy ô tô điện trẻ em

Trên đây là tổng hợp một số lưu ý khi sử dụng xe điện trẻ em, hy vọng sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh một số kiến ​​thức cơ bản.

 

Liên hệ : Mishi

 

Tous Les Articles
×

Vous y êtes presque...

Nous venons de vous envoyer un e-mail. Veuillez cliquer sur le lien contenu dans l'e-mail pour confirmer votre abonnement !

OKAbonnements générés par Strikingly